Liên hệ: 0127 27 27 983

7 lưu ý cho sân vườn nhỏ trên sân thượng

Có thể nói không có không gian nào là quá nhỏ cho một sân vườn.

Ngày nay việc ngôi nhà nhỏ hẹp sở hữu một khu vườn xinh xắn không còn là vấn đề, cho dù là ban công, sân thượng, cửa sổ, cổng hay thậm chí là cầu thang, hành lang, lối đi đều có thể xây dựng một khu vườn đem lại không gian thiên nhiên đầy ấn tượng. Trong đó, sân thượng là khu vực được rất niều người quan tâm nhưng lại dể gặp vấn đề sau khi thi công nhất. Dưới đây là lưu ý khi thi công sân vườn nhỏ trên sân thượng.

1. Độ chịu lực của sân thượng: Điều này vô cùng quan trọng vì đất trồng sẽ nặng hơn nhiều khi được tưới nước và cây trồng sẽ ngày một lớn.

Sân vườn nhỏ trên sân thượng

2. Đất trồng trên sân thượng: Phải có một lượng đất vừa đủ, không quá nhiều để dư thừa cũng như quá ít để rể cây ảnh hưởng tới sàn và tường.

Sân vườn nhỏ trên sân thượngSân vườn nhỏ trên sân thượng

Thông thường đất trồng trên sân thượng phải gồm 4 lớp vật liệu cơ bản:

  • Lớp đất trồng
  • Lớp giữ đất và chống rễ đâm xuyên
  • Lớp lưu giữ nước và thoát nước
  • Lớp chống thấm

3. Hệ thống tưới, thoát nước: Để tiện cho việc chăm sóc, tưới tiêu hay vệ sinh vườn cần có đường ống cấp nước ổn định. Việc thoát nước thường gồm ống thoát nước lớn và một vài ống nhỏ để dẫn về ống chính.

Sân vườn nhỏ trên sân thượng

4. Ánh sáng và nhiệt độ: Cần phải phù hợp cho sự sinh trưởng, phát triển của cây. Nếu quá nhiều ánh nắng hay nhiệt độ quá cao cần có giàn che cho phù hợp.

Sân vườn nhỏ trên sân thượng

5. Gió: Vì ở trên cao nên cần lưu ý vấn đề này, tránh sử dụng cây quá mỏng manh, quá cao hoặc có thể sử dụng hàng rào, tường vừa an toàn lại vừa đẹp mắt.

Sân vườn nhỏ trên sân thượng

6. Lựa chọn cây trồng phù hợp: Vườn trên sân thượng cần để những loại cây có sức sống cao, chịu nắng, chịu nóng, cần ít dinh dưỡng, không quá cao như hoa hồng, phong lan, các loại rau củ… Đặc biệt là những cây rể cọc lớn, dù đẹp, dù thích đến đâu cũng không nên trồng vì sẽ gây nguy hại cho sàn.

7. Phong thủy: Sân thượng cũng yêu cầu nhiều về mặt phong thủy, tạo dòng nước chảy, hòn non bộ… sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn.

Sân vườn nhỏ trên sân thượng

SÂN VƯỜN NHẤT TÂM CHUYÊN THI CÔNG VÀ TƯ VẤN THIẾT KẾ SÂN VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG

Nhất Tâm với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghệm trong lĩnh vực thi công và thiết kế sân thượng nhỏ đẹp, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến một không gian sang trọng và nghệ thuật cho quý khách hàng. Trong nhiều năm phát triển, Nhất Tâm đã phục vụ hàng trăm khách hàng và mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng. Lòng đam mê nghệ thuật và cái tâm với nghề đã mang lại cho Nhất Tâm sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng, nên lượng khách hàng của Nhất Tâm ổn định và không ngừng tăng lên. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế giúp bạn đưa ra sự lưa chọn phù hợp.

Sân vườn nhỏ trên sân thượng

CHI PHÍ THI CÔNG VÀ THIẾT KẾ SÂN VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG

Tùy vào diện tích sân thượng và yêu cầu của khách hàng mà chi phí thiết kế sân vừơn nhỏ trên sân thượng có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triêu, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhân viên của chúng tôi đến khảo sát tư vấn phương án thiết kế và đồng thời báo giá theo yêu cầu của quý khách

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỄ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn trên sân thượng xin vui lòng liên hệ với Nhất Tâm qua hotline 0127 27 27 983 (Ms Trân) hoặc email sanvuonnhattam@gmail.com đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Xem tất cả về sân vườn trên sân thượng tại đây

Related Posts