Liên hệ: 0127 27 27 983

Cách thiết kế vườn trên sân thượng

Trong cuộc sống công nghiệp đông đúc chật chội hiện nay, nhà cửa lại chật hẹp nên việc trồng cây trên sân thượng là một điều tất yếu, đáp ứng được nhu cầu tạo chỗ nghỉ ngơi thư giãn yên tĩnh cho bạn và gia đình. Hãy tìm hiểu và thiết kế một khu vườn trong xanh mát mẻ điều hòa không khí.

Có rất nhiều loại vườn khác nhau, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách thiết kế vườn trên sân thượng theo phong cách Nhật Bản – một phong cách độc đáo và dân giã.

Cách thiết kế vườn trên sân thượng
Khu vườn độc đáo mang phong cách Nhật Bản

Thiết kế sân vườn theo kiểu Nhật Bản không hề đơn giản, nó có nhiều loại nên cũng có nhiều cách thiết kế khác nhau theo ba phong cách: Karesansui, Chaniwa và Tsukiyama. Đối với người Nhật, khu vườn không chỉ dùng để tô điểm cho sân thượng, mà nó còn được coi là một nghệ thuật cao quý cần được lưu giữ và bảo tồn.

Sân vườn Nhật bản trên sân thượng có 2 kiểu mẫu cơ bản như:

  • Sân vườn cát và đá

Loại sân vườn này đã xuất ất lâu, nó không sử dụng đến ao hay suối nước, là biểu tượng của phong cảnh thiên nhiên như đồi, núi, biển, sông, hồ qua việc sử dụng và bố trí đá, sỏi, cát trắng, rong rêu và các loại cây được gọt tỉa.

Trong thiết kế, việc sắp đặt đá rất quan trọng, do vậy, phải đặt đá đúng chỗ để cho được góc nhìn đẹp nhất. Nếu một viên đá có phẩn đỉnh trông xấu, bạn đừng đặt nó ngay giữa vườn, hãy đặt nó vào một bên sân vườn. Nên chú ý sắp đặt đá theo chiều ngang hơn là chiều đứng. Nếu các viên đá được sắp đặt càng ra xa, hãy bố trí cho chúng chạy nối tiếp nhau. Nếu các viên đá dựa vào nhau, bạn nên sắp đặt cho chúng hỗ trợ nhau.

Cách thiết kế vườn trên sân thượng
Vườn Nhật trên sân thượng
Cách thiết kế vườn trên sân thượng
Khu vườn trên sân thượng
  • Sân vườn trà đạo

Đối với loại vườn này, một bàn trà Nhật là điều quan trọng nhất, cong xung quanh chỉ là cái vô thường và trống rỗng của mọi sự. Tuy nhiên, nếu nhìn từ phía ngoài, bàn trà phải hòa nhịp với cảnh vật chung quanh như cây cối, tảng đá… Ngoài ra còn sử dụng những lọ hoa và hoa tương ứng để tạo cho người nhìn cảm giác như đứng giữa khu vườn.

Cách thiết kế vườn trên sân thượng
Vườn trà đạo trên sân thượng

Nhìn vào sân vườn truyền thống của Nhật, chúng ta sẽ thấy một không gian yên ắng, thanh bình đến trống trải. Nhưng điều đó không khiến người ta cảm thấy nhàm chán, ngược lại càng khiến chúng ta tò mò hơn, và sẽ ngắm nhìn khu vườn lâu hơn, kỹ hơn, để rồi tìm ra sự cầu kỳ và tinh tế trong thiết kế sân vườn, đồng thời khám phá ra chính bản thân và tâm hồn mình.

SÂN VƯỜN NHẤT TÂM CHUYÊN THI CÔNG VÀ TƯ VẤN THIẾT KẾ SÂN VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG

Nhất Tâm với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghệm trong lĩnh vực thi công và thiết kế sân vườn trên sân thượng, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến một không gian sang trọng và nghệ thuật cho quý khách hàng. Trong nhiều năm phát triển, Nhất Tâm đã phục vụ hàng trăm khách hàng và mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng. Lòng đam mê nghệ thuật và cái tâm với nghề đã mang lại cho Nhất Tâm sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng, nên lượng khách hàng của Nhất Tâm ổn định và không ngừng tăng lên. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế giúp bạn đưa ra sự lưa chọn phù hợp

CHI PHÍ THI CÔNG VÀ THIẾT KẾ SÂN VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG

Tùy vào diện tích sân thượng và yêu cầu của khách hàng mà chi phí thiết kế sân vừơn trên sân thượng có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triêu, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhân viên của chúng tôi đến khảo sát tư vấn phương án thiết kế và đồng thời báo giá theo yêu cầu của quý khách

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỄ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn trên sân thượng xin vui lòng liên hệ với Nhất Tâm qua hotline 0127 27 27 983 (Ms Trân) hoặc email sanvuonnhattam@gmail.com đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Xem tất cả về sân vườn trên sân thượng tại đây

Xem tất cả hình ảnh sân vườn trên sân thượng đẹp tại đây

Related Posts