Liên hệ: 0127 27 27 983

Đèn trang trí quán Cafe

CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ SÂN VƯỜN

CHO QUÁN CAFE

Bầu không khí đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công trong kinh doanh quán cafe. Điều quan trọng là bạn phải xem xét ánh sáng tại quán Café của mình để chọn đèn trang trí quán Cafe với cách mà không gian bên trong sẽ hài hòa, hợp lý.

Một trong những yếu tố thu hút cho không gian sân vườn của quán Cafe chính là sự kết hợp hài hòa trong ánh sáng sân vườn với cảnh quan của quán Cafe.

Ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định quan trọng trong phong cách của không gian. Mỗi một quán Cafe đều mang phong cách riêng và do đó trong thiết kế sân vườn ngoài việc kết hợp giữa cây cối, hồ nước, đá, bàn ghế…sao cho hài hòa và đẹp mắt góp phần mang đến cho quán bầu không khí thực sự thiên nhiên, thoáng mát thì việc sử dụng đèn trang trí quán Cafe để chiếu sáng và làm điểm nhấn nhá cũng là một phần không thể thiếu.

Dưới đây là các loại đèn trang trí sân vườn cho quán Cafe điển hình có thể mang đến sự hoàn hảo cho quán Cafe:

1. Đèn thả

Đây là loại đèn cung cấp ánh sáng bao phủ tổng thể trong một căn phòng nhất định. Đèn thả đa dạng với các chất liệu vải, nhựa, thủy tinh, mây tre… với thiết kế thả từ trần và lơ lửng trong không gian. Việc chọn đèn thả vải trong thiết kế ánh sáng quán Cafe khá phổ biến ở Việt Nam bởi chất liệu mang tính truyền thống và khá đa dạng mẫu mã, bên cạnh đó ánh sáng đèn thả vải mang lại sự ấm áp, gần gũi và không bức xạ nhiệt.

Trang trí đèn thả cho quán Cafe
Trang trí đèn thả cho quán Cafe

2. Đèn tường

Đèn tường là loại đèn thường đặt ở những nơi mà mục tiêu chính là để tạo hiệu ứng ánh sáng thư giãn. Nếu bạn sở hữu một quán Cafe, tốt nhất là sử dụng đèn áp tường để cung cấp ánh sáng xung quanh, hữu ích cho việc giảm bớt căng thẳng.

Đèn tường trang trí quán Cafe
Trang trí đèn thả cho quán Cafe

3. Đèn bàn

Đây là loại đèn đặt trên bàn hoặc ở góc pha chế nhằm cung cấp thêm ánh sáng và sự lãng mạng cho không gian. Đèn bàn có thể gồm các loại đèn nến, đèn vải, đèn mây tre.

4. Đèn sàn

Đèn sàn có thể được sử dụng để trang trí hoặc nhiệm vụ ánh sáng chức năng. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng đèn sàn để nâng cao tính thẫm mỹ cho nội thất của bạn hoặc bạn muốn cung cấp một ánh sáng chức năng cho những khách hàng nhất định. Với tính linh hoạt của nó, việc đầu tư vào đèn sàn là một đầu tư xứng đáng.

5. Đèn sân vườn

Ngày nay có rất nhiều quán Cafe có thiết kế sân vườn ngoài trời nhằm mang lại sự thoải mái, hòa nhập thiên nhiên cho khách hàng. Việc bố trí đèn sân vườn có thể cung cấp thêm ánh sáng ở các khóm cây, góc vườn mang đến sự lung linh, quyến rũ.

Đèn trang trí sân vườn quán Cafe
Đèn trang trí sân vườn quán Cafe

6. Đèn lồng

Đèn lồng được sử dụng phổ biến trong trang trí quán Cafe phong cách Á Đông. Chính thiết kế, hình dáng, màu sắc và cách bố trí ánh sáng tạo nên điểm nhấn cho không gian mà khiến nhiều người hay lui tới. Đèn trang trí quán Cafe kiểu đèn lồng thường được sử dụng trang trí trong nhà lẫn ngoài sân vườn, mang cảm giác thân thuộc gần gũi, lung linh lãng mạn vào buổi tối.

7. Đèn đá

Bởi đèn đá Nhật Bản có vẻ đẹp khá độc đáo và tạo điểm nhấn cho vẻ mỹ quan tổng thể của khu vườn, tránh sự nhàm chán với hàng loạt hoa, cây cảnh, hơn thế chúng có công dụng rất hữu ích trong một số trường hợp khó thiết kế, kể cả về mặt phong thủy cho nên nó đã dần trở thành một loại vật liệu trang trí cho quán Cafe.

Đèn đá trang trí quán Cafe
Đèn đá trang trí quán Cafe

Ngoài ra, chúng ta còn có thể dùng đèn trang trí quán Café để chiếu kiến trúc làm nổi bật lên kiến trúc bên ngoài ngôi nhà như: tường, đài phun nước, tượng, chiếu sáng gạch, đá…; chiếu sáng từ dưới lên; chiếu sáng các vị trí trên cao, các họa tiết kiến trúc đặc biệt của khu vườn hoặc chiếu vào cây cối mang lại sự lung linh tạo cảm giác hòa nhập với thiên nhiên hơn mang lại phong cách khác biệt chỉ có của riêng bạn.

Lưu ý khi lắp đặt đèn cho quán Cafe

Khi lắp đặt đèn trang trí quán Cafe, bạn cũng nên lưu ý đến độ sáng của đèn. Với một góc nhỏ để cả nhà trò chuyện vào những ngày mát mẻ, bạn không nên chọn loại đèn công suất lớn bởi ánh sáng chói của nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp của cây cối cũng như cảnh quan chung của khu vườn nhà bạn. Bạn nên chọn những loại đèn màu nhẹ nhàng có công suất vừa phải để cây cối và những loại hoa cỏ trong vườn, lối đi và ngoại thất trở nên nổi bật hơn.

Một điều lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, trước khi lắp đặt đèn cho quán Cafe, bạn nên vẽ sơ đồ của khu vườn quán Cafe và tìm vị trí lắp đặt đèn, lắp đặt ổ cắm điện sao cho phù hợp nhất với “địa hình” của quán. Việc làm này sẽ giúp bạn lắp đặt đèn khoa học và bố trí đèn phù hợp với kiểu dáng sân vườn quán Cafe của mình.

Video đèn trang trí sân vườn cho quán Cafe

Related Posts