Liên hệ: 0127 27 27 983

Top 10 loại cây nguy hiểm nhất

Cây đầy màu sắc đẹp và hoa đôi khi cũng nguy hiểm như một con rắn độc. Cách tự vệ duy nhất của chúng là gây hại cho động vật ăn thịt chúng, nó có thể ở dạng gai, giống như gai Mala Mujer, hoặc ở dạng độc tố ảnh hưởng đến nạn nhân khi thực vật được tiêu hóa. Bài viết này là tất cả về mối nguy hiểm trong tự nhiên và làm thế nào nó có thể nhận biết được nguy hiểm cho bất cứ ai không may, đã hấp thụ hoặc tiếp xúc với các thực vật có độc

Hoa thụy hương

Hoa thụy hương
Hoa thụy hương

Daphne, còn được gọi là nguyệt quế spurge, bà nguyệt quế, cây thiên đường, hoặc khoang lùn, là một loại cây bụi nhỏ cao khoảng 1-1,5 m và rất phổ biến ở Bắc Mỹ. Tất cả các phần của Daphne chứa độc tố rất mạnh, nhưng nồng độ lớn nhất xuất hiện trong vỏ cây, nhựa cây và quả mọng. Một số nghiên cứu cho rằng chiết xuất của Daphne có thể có tiềm năng điều trị bệnh bạch cầu; thực vật còn được gọi là hợp chất gây ung thư liều lượng thấp

Những màu sắc sặc sỡ của các quả thường thu hút trẻ em, vì vậy nếu bạn có Daphne trong khu vườn của bạn, cực cẩn thận đặt chúng ra xa từ nó. Thậm chí là một quả mọng duy nhất ăn phải nhưng không nuốt phải có thể gây ra cháy dữ dội trong cổ họng và miệng. Thụy hương là một loại cây bụi để trang trí trong vườn nhà rất được ưa thích ở châu Âu. Nếu vô tình ăn phải lá hay quả cây thì triệu chứng lúc đầu là ói mửa dữ dội, xuất huyết trong, hôn mê rồi dẫn đến tử vong.

 Trúc đào

Hoa trúc đào
Hoa trúc đào

Đây là một trong những cây nguy hiểm nhất trên trái đất. Sử dụng rộng rãi cho việc trang trí, cây này rất độc là một trong những lá đơn là đủ để giết chết một người trưởng thành. Nó chứa một số độc tố trong của hoa, cành, lá và quả mọng.Trúc đào

Đây là một trong những cây nguy hiểm nhất trên trái đất. Sử dụng rộng rãi cho việc trang trí, cây này rất độc là một trong những lá đơn là đủ để giết chết một người trưởng thành. Nó chứa một số độc tố trong của hoa, cành, lá và quả mọng. Nhẹ thì gây buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim, nặng thì có thể mất kiểm soát cơ thể, hôn mê. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Việc phơi khô hoặc nấu chín cũng không làm mất tính độc của loài thực vật này. Không trồng trúc đào ở cạnh nguồn nước (giếng ăn, bể nước…) vì lá, hoa trúc đào rụng xuống làm nhiễm độc nước. Trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhi bị ngộ độc do mủ hoa cây trúc đào.

Hiện nay, trúc đào đang được trồng rất nhiều ở trên các tuyến phố, vườn hoa, nơi công cộng.

 Nightshade

Cây Nightshade
Qủa Nightshade

Còn được gọi là anh đào của ma quỷ, anh đào đen, và belladonna, nighshade vô cùng độc hại. Quả cây rất ngọt và bắt mắt nên đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ vì chúng thường dễ bị hấp dẫn bởi các loại quả dại. Những người chỉ ăn một ít quả cây thôi cũng bị mất giọng, co giật.

Hemlock water

Cây Hemlock water
Cây Hemlock water

Một thành viên của gia đình cà rốt, các cây độc cần nước được coi là cây độc nhất ở Bắc Mỹ bởi USDA. Những bông hoa nhỏ màu trắng và thân của họ không có hại; các thân cây của cây độc cần nước, tuy nhiên, có đầy đủ nhựa có chứa cicutoxin. Ăn chỉ một lượng nhỏ của cicutoxin có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra một cơn động kinh mal lớn. Tiếp xúc bằng miệng với cây nguy hiểm này thường gây tử vong.

Datura spp

Hoa Datura spp
Hoa Datura spp

Hoa kèn trumpet các thiên thần “thường được tìm thấy trong vườn nhà và được biết đến với hương thơm riêng biệt của nó. Các chuyên gia nói rằng tất cả các bộ phận của thực vật đều độc. Kèn trumpet của thiên thần có tác dụng gây ảo giác; đã có nhiều câu chuyện kinh dị về hiệu ứng sau khi ăn phải thực vật này.
Ảnh hưởng của tiêu hóa có thể bao gồm tê liệt các cơ trơn, nhầm lẫn, nhịp tim nhanh, khô miệng, tiêu chảy, đau nửa đầu, ảo giác thị giác và thính giác, giãn đồng tử, bắt đầu cycloplegia nhanh chóng và tử vong.

Thầu dầu

Cây thầu dầu
Cây thầu dầu

Một thành phần trong hạt thầu dầu ngẫu nhiên là chất độc thực vật nguy hiểm nhất trên trái đất. Thực vật là chủ sở hữu hiện tại của Sách kỷ lục Guinness danh hiệu cho cây độc nhất thế giới. Nghĩa là, chỉ cần một cây thầu dầu nhỏ là đủ để giết chết một người lớn trong vòng vài phút. Dầu thầu dầu có thể an toàn khi đã lọai bỏ hợp chất gây chết người được gọi là chất ricin.

Nuốt phải hạt giống có thể dẫn đến cảm giác cháy trong miệng và cổ họng, đau bụng dữ dội và tiêu chảy ra máu trong vòng 36 giờ, và có thể dẫn đến tử vong trong vòng 3-5 ngày nếu không được điều trị. Thật ngạc nhiên, cây thầu dầu được trồng cho mục đích trang trí khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở California.

Moonseed

Cây moonseed
Cây moonseed

Moonseed là một cây nho gỗ với nhóm của một số loại trái cây nhỏ, hoặc drupes, mà giống như nho. Trồng cây ăn quả đá này thường được tìm thấy ở miền đông Bắc Mỹ, và nó là vô cùng độc hại đối với con người, nếu ăn phải, mặc dù các loài chim có thể ăn nó. Moonseed (Hạt giống của Mặt trăng) này cũng rất độc hại. Chùm quả trĩu nặng với những quả cây căng bóng đỏ rực này ăn nhiều sẽ tử vong.

Winter sweet

Quả winter sweet
Quả winter sweet

Mùa đông ngọt còn được gọi là chất độc của Bushman đã nổi tiếng được sử dụng bởi các Khoisan ở Nam Phi để đầu độc những đầu mũi tên của họ. Mặc dù cây sản sinh hoa có mùi thơm dễ chịu và mận giống như quả mọng ngon, nhựa trắng như sữa có thể gây tử vong. Các lá, tuy nhiên, có đặc tính chữa bệnh, nhưng trong tất cả đây là một loại cây vườn nên tránh.

Vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Các mô hình lá đặc biệt của các loài Dieffenbachia rất phổ biến được nhìn thấy ở nhiều gia đình. Gây đau đớn và ngay lập tức sưng miệng và cổ họng xảy ra sau khi nhai phải. Các mô hình lá đặc biệt của các loài Dieffenbachia rất phổ biến được nhìn thấy ở nhiều gia đình. Gây đau đớn và ngay lập tức sưng miệng và cổ họng xảy ra sau khi nhai mía câm. Gây khó khăn trong việc nói có thể xảy ra, đôi khi kéo dài nhiều ngày.
Một lần nữa, tất cả các bộ phận của thực vật này là độc hại. Người ta phải tránh tiếp xúc bằng mắt với các loại nước có thể dẫn đến cơn đau dữ dội và sưng. Đó là một cây cảnh trong nhà rất phổ biến vì nó rất hữu ích để làm sạch không khí trong nhà.

Snakeroots

Cây Hemlock water
Cây Hemlock water

Thường được tìm thấy mọc trong tự nhiên, lá snakeroot màu trắng, thân cây, và hoa nhỏ màu trắng chứa đầy một rượu không no gọi là tremetol. Snakeroot gây ra nguy cơ lớn nhất đối với bò và cừu. Nó rất mạnh mà chỉ cần uống sữa hoặc ăn thịt của con bò ăn thực vật có thể dẫn đến bệnh nặng và thậm chí tử vong.
Tăng trưởng của thực vật nguy hiểm này thường được kiểm soát để phòng ngừa ngộ độc chăn nuôi, nhưng trong năm 1800, bệnh sữa từ động vật bị ô nhiễm đã được phổ biến vì nó là thủ phạm dẫn tới hàng ngàn trường hợp tử vong tại thời điểm đó; trong đó có mẹ của Abraham Lincoln, Nancy Hanks Lincoln.

Đặc biệt lưu ý khi bạn đang làm vườn và xem xét các loại cây để trồng trong vườn nhà mình nhé !

Nguồn lamvuon.net

Related Posts