Liên hệ: 0127 27 27 983

Tiểu chuẩn chọn cành đào đẹp

TIÊU CHUẨN CHỌN CÀNH ĐÀO ĐẸP CHƠI TẾT

Thế nào là một cành đào đẹp?

Một cành đào đẹp là bao gồm có hoa cánh kép, màu sắc tươi thắm và cành đều, còn gốc thẳng không cong keo. Thân đào không quan trọng xù xì hay nhẵn nhụi mà chỉ cần khỏe chắc là được. Cành đào phải có nhiều hoa, nụ trải đều từ đầu dăm tới cuối dăm.
Có rất nhiều giống đào cho bạn lựa chọn như đào bích, đào trắng, đào cảnh được trồng chậu,.. Tiểu chuẩn chọn cành đào đẹp bạn cần căn cứ vào vẻ đẹp của những bộ phận như là hoa, nụ, lộc và quả. Bởi đây đều là những bộ phận tượng trưng cho sự no ấm của gia đình bạn.

Cành đào đẹp
Cành đào đẹp

Tiêu chuẩn chọn cành đào đẹp chơi tết

Đối với đào cành:

- Tiểu chuẩn chọn cành đào đẹp bạn nên chọn loại tán tròn, các nhánh phân bố cân đối bởi khi cắm trong lọ cao, nếu các nhánh không đều nhau sẽ rất khó để cố định chúng. Các nhánh đâm ra từ cùng một thân, nhiều cành dăm nhỏ.

- Nụ nhiều, rải đều từ đầy chí cuối. Nụ mập, cánh hoa kép, dày, màu tươi thắm.

- Gốc thẳng, khỏe.

- Nên mua đào cành sát Tết bởi chúng nhanh tàn hơn đào cây, mua trước Tết khoảng 3 ngày để mùng 1 khai Xuân chúng nở rộ.

- Với đào rừng quen với thời tiết giá lạnh, muốn hoa nở nhanh, có thể đốt gốc, bôi vôi quanh gốc, đặt cành trong phòng ấm, nhiều đèn và thả vitamin B1 vào nước cắm đào để bổ sung dưỡng chất.

- Nếu đào nở nhanh quá có thể kìm hãm bằng cách giữ đào trong bình lạnh chứa sỏi hoặc dùng dao cứa một vòng quanh thân đào để ngăn cản việc cung cấp dinh dưỡng cho hoa, nó sẽ nở chậm hơn.

Cành đào đẹp
Cành đào đẹp

Đối với đào cây:

- Đào trồng trong chậu nở chậm hơn đào cành. Vì thế, bạn nên mua những gốc đã có hoa sẵn. Nếu mua cây chưa ra hoa sát Tết thì không chắc chúng có nở kịp hay không. Riêng năm nay thời tiết ấm nên đa số hoa đã nở sẵn từ trước, bạn lại nên chọn những cây còn nhiều nụ để trong Tết chúng tiếp tục nở.

- Đào cảnh trồng trong chậu có nhiều dáng nên bạn có thể lựa chọn dáng nào hợp với sở thích của bản thân. Có người thích dáng tròn nhưng có người lại mê dáng bất đối xứng, dáng lộc, dáng vươn lên…

- Thường xuyên tưới nước nhưng với lượng ẩm vừa đủ để đào được bền, tươi lâu. Quá nhiều nước, đào sẽ thối rễ.

- Năm nay, Tết đến muộn nên đa số đào đã nở hoa. Số lượng những gốc đào đẹp còn lại không nhiều nên các nhà vườn tranh thủ “ngụy trang” bằng những bông hoa, cành lộc giả. Nếu không tinh mắt, bạn sẽ rất dễ bị đánh lừa mà mua phải những cành cây kém sắc này để trang hoàng nhà cửa. Bạn nên để ý kỹ phần gốc hoa, gốc lá xem có bị gắn keo hay không.

cây đào đẹp
cây đào đẹp

Mẹo giúp đào nở hoa đúng ngày Tết

Người ta quan niệm rằng hoa đào nở đúng ngày mùng 1 Tết sẽ mang lại nhiều may mắn và thể hiện một năm đầy tài lộc, may mắn.

  • Nếu bạn muốn đào nở nhanh thì có thể dùng 1 nắm vôi sống, đắp quanh gốc đào, sau 1 đêm đảm bảo đào sẽ nở hoa tưng bừng.
  • Còn trong trường hợp đào của bạn nở nhanh quá thì có thể kìm hãm nó bằng cách giữ gốc đào trong bình lạnh chứa sỏi hoặc dùng dao sắc cứa 1 vòng quanh thân đào để ngăn cản việc cung cấp dinh dưỡng cho hoa, nó sẽ nở chậm hơn.
Cành đào đẹp
Cành đào đẹp

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỄ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách có nhu cầu tư vấn cách chọn mua đào đẹp cho ngày Tết xin vui lòng liên hệ với Sân vườn Nhất Tâm qua hotline 0127 27 27 983 (Ms Trân) 0984 252 401 (Ms Lan) hoặc email sanvuonnhattam@gmail.com đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Hãy nhanh tay gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Video tiêu chuẩn chọn cành đào đẹp 

Related Posts